05/05/2017

Cổ phiếu MIG của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội chính thức chào sàn UPCOM

Sáng nay (05/5/2017), Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Quân đội (mã cổ phiếu MIG) đã có phiên giao dịch cổ phiếu đầu tiên tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), lãnh đạo Ủy ban chứng khoán nhà nước, Cục Quản lý giám sát bảo hiểm và MIC đã đến dự Lễ niêm yết.

80 triệu cổ phiếu MIG đã chính thức được niêm yết và giao dịch tại Sàn UPCoM với mức giá chào sàn (tham chiếu) trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng/cổ phiếu. MIC có vốn điều lệ 800 tỷ đồng với hơn 600 cổ đông theo danh sách chốt đến ngày 24/3/2017, trong đó ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 69,58%. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển của MIC, đáp ứng mong muốn của cổ đông, và góp phần nâng cao mức vốn hóa của ngành bảo hiểm trên thị trường chứng khoán.

Ông Uông Đông Hưng – Phó TGĐ MB, Chủ tịch HĐQT MIC cho biết: “MIC hân hạnh mang đến thị trường chứng khoán mã chứng khoán của một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ liên tục duy trì tăng trưởng trong 10 năm hoạt động với các chỉ số tài chính vượt kế hoạch, một doanh nghiệp bảo hiểm trẻ, năng động, phát triển bền vững, tiên phong trong hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp, luôn giữ vững chỉ số an toàn liên tục trong nhiều năm, có khát vọng mạnh mẽ khi đặt mục tiêu lọt vào TOP 5 (năm 2020) và TOP 3 (năm 2025)”.

Việc đăng ký giao dịch sẽ giúp MIC nâng cao uy tín và thương hiệu MIC trên thị trường, tăng tính minh bạch và thanh khoản của cổ phiếu MIC, mở thêm kênh huy động vốn cho doanh nghiệp, là tiền đề để tiếp tục phát triển, phát hành cổ phiếu tăng vốn, trở thành doanh nghiệp có chất lượng và hiệu quản quản trị hàng đầu trong ngành bảo hiểm.

Kể từ khi thành lập năm 2007, MIC liên tục có sự tăng trưởng vượt bậc về doanh thu và lợi nhuận. Đặc biệt, năm 2016 đánh dấu thành công vượt bậc với doanh thu  đạt 1.908 tỉ đồng, tổng tài sản 2.951 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 88 tỉ đồng, tăng vốn điều lệ lên 800 tỉ đồng, tỉ lệ cổ tức 8%, tổng số lượng CBNV vượt mức 1500 người, hoàn thành dự án Mô hình tổ chức & KPI, cũng như mở rộng mạng lưới lên đến 60 công ty thành viên trên khắp các tỉnh thành.

Mục tiêu năm 2017 doanh thu đạt 2.150 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế là 148 tỉ đồng, ROE 13%, cổ tức tối thiểu 8%. Chiến lược đến năm 2021 doanh thu đạt 4.500 tỉ đồng, vốn điều lệ 2.000 tỉ đồng, ROE 13%.

Với việc MIC đã hoàn thiện Chiến lược đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 với 3 trụ cột và 4 nền tảng, đầu tư công nghệ thông tin, triển khai bảo hiểm số, quản trị rủi ro hàng đầu theo chuẩn mực Solvency II, triển khai dự án E2E, ERP; đem đến trải nghiệm dịch vụ khách hàng, mở rộng mạng lưới tại Hà Nội và Hồ Chí Minh cũng như các thị trường ASEAN, xây dựng văn hóa doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp bảo hiểm được người lao động yêu thích… chắc chắn sẽ đem lại sự an tâm và hài lòng cho các cổ đông, khách hàng và người lao động.