09/06/2017

Lễ Ký Thỏa Thuận Hợp Tác Toàn Diện Giữa Ngân Hàng TMCP Quân Đội Và Công Ty TNHH Một Thành Viên Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn

Ngày 9/6/2017 tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Công ty TNHH Một thành viên Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP).
Tham dự lễ ký kết về phía Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn có Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm – Tổng Giám đốc; đại diện Ban lãnh đạo và các công ty thành viên. Về phía MB có sự tham dự của Thượng tướng Lê Hữu Đức – Chủ tịch HĐQT; Thượng tá Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc; đại diện lãnh đạo các khối kinh doanh, chi nhánh tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.
Mục đích của thỏa thuận hợp tác giữa MB và Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn là nhằm tăng cường hợp tác toàn diện, hướng tới mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài, cùng có lợi. Thông qua các hoạt động hợp tác, phát triển và gia tăng giá trị cho sản phẩm, dịch vụ của mỗi bên, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới tích hợp giữa NGÂN HÀNG – HẠ TẦNG CẢNG BIỂN, DỊCH VỤ LOGISTICS để mở rộng và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá thương hiệu, khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên, tiềm năng thị trường trong và ngoài nước.
kyket3.jpg
(Ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT,Tổng giám đốc MB (bên trái) và ông Ngô Minh Thuấn – Phó Tổng giám đốc SNP (bên phải) tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện)

Phát biểu tại lễ ký, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, cho biết: “Tân cảng không chỉ là khách hàng truyền thống của MB ngay từ những ngày đầu thành lập mà chúng tôi luôn hướng tới sự hợp tác toàn diện với MB bởi niềm tin tưởng vào uy tín của doanh nghiệp Quân đội trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trong các năm qua, MB đã đồng hành với Tổng công ty, 28 công ty thành viên của Tân cảng cũng như 17.000 doanh nghiệp khách hàng hiện đang sử dụng dịch vụ tại cảng, cung cấp các giải pháp tài chính ngân hàng an toàn, linh hoạt, hiệu quả. Với uy tín, vị thế của hai doanh nghiệp hàng đầu, sự hợp tác giữa MB và Tân cảng trong việc quảng bá thương hiệu, phát triển các sản phẩm tích hợp với phương châm “Ở đâu có Tân cảng, ở đó có MB Bank” và ngược lại sẽ không chỉ đem đến lợi ích cho hai doanh nghiệp mà còn tạo ra giá trị gia tăng cho cả doanh nghiệp và khách hàng của hai bên trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0”.

Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB, ông Lưu Trung Thái khẳng định: “MB rất vui mừng và vinh dự được hợp tác chiến lược với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, đơn vị khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay đánh dấu một bước phát triển mới, quan trọng và nâng cao vị thế trong quan hệ hợp tác, đối tác giữa hai bên. Đặc biệt, việc hợp tác toàn diện giữa hai bên sẽ giúp MB và Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn gia tăng lợi thế, tăng năng lực phục vụ khách hàng của hai bên về cả quy mô chiều rộng và chiều sâu. Khách hàng của hai bên sẽ được trải nghiệm những dịch vụ mới, khác biệt, thuận tiện và gia tăng giá trị. Bên cạnh các nội dung hợp tác về cung cấp dịch vụ, tín dụng tài chính, quảng bá thương hiệu… MB sẽ tập trung phát triển các sản phẩm/dịch vụ thanh toán điện tử để thực hiện thanh toán các loại phí tại cảng và thuế cho Kho bạc nhà nước bên cạnh các kênh truyền thống. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết sức để tạo mọi điều kiện, cung cấp những dịch vụ, sản phẩm phù hợp với nhu cầu của CBNV Tân Cảng nói riêng, khách hàng của Tân Cảng nói chung”.
Trong giai đoạn chiến lược 2017 – 2021, MB sẽ tập trung triển khai các chuyển dịch đột phá về ngân hàng số. Lợi thế cạnh tranh của MB là khả năng kết hợp với đối tác chiến lược để cung cấp sản phẩm số phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, chi phí sử dụng sản phẩm dịch vụ hợp lý nhất. Với các giải pháp chiến lược tập trung trên 2 nền tảng, 3 trụ cột, MB tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực cốt lõi của ngân hàng.
Nằm trong khối doanh nghiệp kinh tế – quốc phòng, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn được thành lập vào ngày 15/03/1989 và hiện là nhà khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam, TOP 25 cảng container lớn và hiện đại nhất thế giới. Các dịch vụ khai thác cảng biển của công ty gồm: dịch vụ xếp dỡ hàng hóa, dịch vụ logistics, dịch vụ hàng hải, cứu hộ, cứu nạn, hoa tiêu, cung ứng hàng hải, xây dựng công trình dân sự, quân sự và vận tải đa phương thức với sứ mệnh kết nối lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế biển, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tân cảng hiện đang chiếm trên 90% thị phần container xuất nhập khẩu khu vực TP HCM, gần 50% thị phần cả nước. Với 49 đơn vị trực thuộc, trong đó có 28 công ty thành viên hoạt động trong dây chuyền dịch vụ khai thác cảng, logistics, vận tải và dịch vụ biển, Tân cảng đang hướng đến trở thành Tập đoàn kinh tế – quốc phòng hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế biển và logistics.
Sau gần 23 năm xây dựng và phát triển, với sự vững vàng, tin cậy cùng với kết quả kinh doanh tốt qua hàng năm, Ngân hàng TMCP Quân đội nằm trong nhóm các ngân hàng hàng đầu Việt Nam về hiệu quả kinh doanh. MB có mạng lưới hơn 268 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, 2 chi nhánh nước ngoài tại Lào và Campuchia, 01 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên Bang Nga và 7 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực (ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, quản lý quỹ, quản lý và khai thác tài sản, tài chính tiêu dùng). MB đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trong ngành dịch vụ tài chính, đồng thời có các hoạt động dịch vụ và sản phẩm đa dạng trên nền tảng quản trị rủi ro vượt trội, hạ tầng CNTT hiện đại.