12/07/2021

MBCapital chính thức được cấp phép vận hành quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện

Mới đây, công ty cổ phần quản lý quỹ MB (MBCapital) chính thức được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện. MBCapital là một trong 3 công ty quản lý quỹ đầu tiên trên thị trường Việt Nam được cấp phép vận hành quỹ hưu trí.

Dự án Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện MB (MB Pension) được MBCapital nghiên cứu đánh giá từ năm 2019 trong bối cảnh cơ cấu dân số Việt Nam sắp bước sang giai đoạn già hóa, đối tượng hưởng chế độ lương hưu tăng cao hơn so với đối tượng đóng góp vào bảo hiểm xã hội, cần có các giải pháp khuyến khích phát triển các chương trình hưu trí tự nguyện để giảm bớt gánh nặng chi trả của Bảo hiểm xã hội. Đồng thời, bổ sung thu nhập cho người lao động khi đến tuổi về hưu.

Khi doanh nghiệp và người lao động tham gia đóng góp tiền vào MB pension, MBCapital với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành đầu tư vào các tài sản an toàn dưới giám sát của các cơ quan chức năng liên quan. Do đó lợi nhuận kỳ vọng của quỹ hưu trí sẽ cao hơn hoặc ngang bằng với lãi suất tiết kiệm.

Ông Giang Trung Kiên – Giám đốc đầu tư MBCapital cho biết: “MB Pension cũng sẽ bổ sung thêm một loại phúc lợi hiệu quả cho doanh nghiệp để đãi ngộ và giữ chân nhân tài bên cạnh lương thưởng. Người lao động được khấu trừ 1 triệu đồng vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân hàng tháng, còn doanh nghiệp được khấu trừ thuế thu nhập với khoản đóng góp vào quỹ hưu trí này”.

Việc được cấp phép vận hành quỹ hưu trí là một trong những bước ngoặt quan trọng để MBCapital tiến hành triển khai dự án MB pension trong thời gian tới. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho những ai mong muốn tích lũy cho kế hoạch hưu trí để đảm bảo có nguồn thu nhập vững chắc khi nghỉ hưu.