16/03/2017

Lễ Ký Kết Hợp Tác Song Phương Giữa Kho Bạc Nhà Nước Và Ngân Hàng TMCP Quân Đội

Ngày 16/3/2017 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác song phương giữa Kho bạc Nhà nước (KBNN) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) nhằm tăng cường hoạt động thanh toán giữa hệ thống KBNN và MB.

Theo thỏa thuận, hai bên thực hiện điện tử hóa các giao dịch thu, chi ngân sách nhà nước đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. Trong giai đoạn đầu triển khai, KBNN ưu tiên thực hiện các giao dịch thu, chi ngân sách của Khối quốc phòng, an ninh thông qua MB nhằm đảm bảo việc thanh toán, chi trả kịp thời, chính xác và bảo mật cho các đơn vị.

anh ky ket web.jpg
(Ông Lưu Trung Thái – Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Quân đội và bà Trần Kim Vân – Phó Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước ký kết thỏa thuận hợp tác song phương giữa Ngân hàng TMCP Quân đội và Kho bạc Nhà nước)
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Tổng Giám đốc KBNN Nguyễn Hồng Hà nhấn mạnh: “Việc hợp tác song phương giữa KBNN và Ngân hàng TMCP Quân đội sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bên liên quan, đặc biệt là các đơn vị có giao dịch với KBNN và Ngân hàng TMCP Quân đội. Việc điện tử hóa giao dịch trong truyền nhận và thanh toán giữa KBNN với Ngân hàng TMCP Quân đội sẽ mở ra thêm một kênh thanh toán nhanh trong nền kinh tế; hỗ trợ phát triển các dịch vụ khách hàng liên quan đến thanh toán qua tài khoản tại NHTM cũng như khách hàng có quan hệ với NSNN như internet banking, thu qua máy chấp nhận thẻ (POS)…, tạo điều kiện để khách hàng có nhiều lựa chọn và thuận lợi hơn về kênh thanh toán, tăng cường các phương tiện thanh toán bằng chuyển khoản, giảm bớt lượng tiền mặt trong lưu thông, từ đó góp phần cải cách hành chính, tăng cường công tác thanh toán không dùng tiền mặt; giảm chi phí xã hội liên quan đến công tác thanh toán”  

Cũng tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quân đội, Thượng tướng Lê Hữu Đức cho biết: “Được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính đặc biệt là sự hợp tác, hỗ trợ của Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng TMCP Quân đội vinh dự là 1 trong 5 ngân hàng (bên cạnh 4 ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước) tham gia chương trình hợp tác thanh toán song phương điện tử với Kho bạc Nhà nước thực hiện thu chi ngân sách nhà nước. Chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng, tín nhiệm và giúp đỡ của Kho bạc Nhà nước khi hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân đội triển khai điện tử hóa các giao dịch thanh toán và thu Ngân sách Nhà nước. Ngân hàng TMCP Quân đội cam kết tiếp tục nâng cao hơn nữa cơ sở hạ tầng và mạng lưới với công nghệ hiện đại nhất, đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước, đảm bảo đúng quy trình nghiệp vụ, an toàn, chính xác, gia tăng giá trị cho khách hàng”.

KBNN và MB cũng thống nhất các công việc cần triển khai sau lễ ký kết để việc hợp tác song phương đạt được kết quả theo thỏa thuận. Với mạng lưới 268 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, 2 chi nhánh nước ngoài tại Lào và Campuchia đang hoạt động kinh doanh có hiệu quả, MB đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trong ngành dịch vụ tài chính (ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, quản lý quỹ, quản lý và khai thác tài sản, tài chính tiêu dùng); đồng thời có các hoạt động dịch vụ và sản phẩm đa dạng trên nền tảng quản trị rủi ro vượt trội, hạ tầng CNTT hiện đại. MB đã sẵn sàng và hoàn toàn tin tưởng sẽ phối hợp tốt với KBNN trong thực hiện nhiệm vụ thu, chi NSNN và đặc biệt là khối an ninh, quốc phòng.