“MB hưu trí An Thịnh thu hút gần 1,000 khách hàng tham gia”

Thứ Ba, 09/11/2021

Chính thức được Bộ Tài chính cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện từ tháng 7/2021, sau hơn 2 tháng triển khai, Chương trình MB hưu trí An Thịnh của CTCP Quản lỹ quỹ MB (MB Capital) đã thu hút được gần 1,000 người tham gia. Bên cạnh kế hoạch tiết kiệm ngắn hạn thì ngày càng có nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của việc chuẩn bị tài chính vẹn toàn khi nghỉ hưu.


Được ấp ủ nghiên cứu từ năm 2019, Dự án Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện MB của MB Capital ra đời trong bối cảnh cơ cấu dân số Việt Nam sắp bước sang giai đoạn già hóa, đối tượng hưởng chế độ lương hưu tăng cao hơn so với đối tượng đóng góp, tạo ra áp lực lớn cho quỹ Bảo hiểm xã hội. Bộ Tài chính đã có các nhiều giải pháp khuyến khích phát triển các chương trình hưu trí tự nguyện để giảm bớt gánh nặng chi trả của Bảo hiểm xã hội, đồng thời bổ sung thu nhập cho người lao động khi đến tuổi về hưu. Trước những lợi ích thiết thực của Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện, ngày 06/08/2021, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) tiên phong cùng với MB Capital ký kết hợp đồng tham gia Chương trình Hưu trí An Thịnh MB, đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện chế độ đãi ngộ trong ngành Ngân hàng. Ngày 09/09/2021, MB Capital chính thức vận hành đầu tư MB hưu trí An Thịnh, hướng tới mục tiêu đảm bảo lợi nhuận bền vững cho khách hàng.

Chương trình MB hưu trí An Thịnh gồm 2 quỹ là An Khang và Thịnh Vượng được thiết kế linh hoạt sao cho phù hợp với độ tuổi, thời gian làm việc và khẩu vị rủi ro của người tham gia. Khi doanh nghiệp và người lao động đóng góp tiền vào MB hưu trí An Thịnh, MB Capital với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành đầu tư vào các tài sản an toàn dưới sự giám sát của các Cơ quan chức năng. Quỹ MB An Khang dự kiến phân bổ 65% tài sản vào Quỹ trái phiếu/TPCP và 35% tài sản vào Quỹ đầu tư cổ phiếu. Quỹ MB Thịnh Vượng dự kiến phân bổ 50% tài sản vào Quỹ trái phiếu/TPCP và 50% tài sản vào Quỹ đầu tư cổ phiếu. Ông Giang Trung Kiên - Giám đốc đầu tư MB Capital cho biết: "Mục tiêu của MB hưu trí An Thịnh là đảm bảo tỷ suất sinh lời cao và bền vững. Bởi vậy, định hướng chính của Quỹ trong thời gian tới là tập trung vào 2 danh mục đầu tư có uy tín lớn, chất lượng vượt trội trên thị trường hiện nay là: Quỹ trái phiếu MBBond có lợi nhuận kỳ vọng 8%/năm và Quỹ cổ phiếu MBVF lợi nhuận kỳ vọng lên đến 15%/năm ,người lao động có thể nhận được 20.5 triệu/tháng trong vòng 20 năm ngoài lương hưu do Nhà nước chi trả".  

Thời gian tới, MB Capital cũng sẽ triển khai ứng dụng công nghệ cho Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện ngay trên App MBBank và hệ thống giao dịch CCQ MB Capital online. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tra cứu số dư cũng như biến động dòng tiền, tạo sự thuận tiện trong mùa dịch, bảo vệ tối đa quyền lợi cho khách hàng trong suốt quá trình tham gia. "MB Capital vinh dự là Công ty Quản lý quỹ đầu tiên thuộc Ngân hàng thương mại được Bộ Tài chính cấp phép triển khai dịch vụ Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện. Với mong muốn mang lại cho khách hàng một sản phẩm tích lũy đẳng cấp từ chất lượng đến trải nghiệm, MB Capital tự tin hướng tới mục tiêu trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trên thị trường về dịch vụ quản lý Quỹ hưu trí", ông Kiên cho biết.

Trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt trên thị trường nhân sự hiện nay, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có những chiến lược mang tính chất giữ trái tim người lao động. Sự gắn bó và chia sẻ là yếu tố quan trọng để 2 bên đồng hành phát triển bền vững. Quỹ hưu trí tự nguyện đang là một trong những xu hướng đáng ghi nhận trong nỗ lực đưa ra giải pháp tài chính lâu dài, bền vững, làm thay đổi góc nhìn của doanh nghiệp, người lao động và Nhà nước. Người lao động yên tâm khi nghỉ hưu với cuộc sống sung túc, đầy đủ. Doanh nghiệp yên tâm giữ được người tài trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt. Nhà nước được giảm gánh nặng đảm bảo an sinh xã hội khi dân số Việt Nam già hóa. 

Tin liên quan